Kinh nghiệm lựa chọn xe tải phù hợp kinh doanh

Đối với mỗi hộ kinh doanh cá thể, các công ty vừa và nhỏ; hay các công ty lớn thì nhu cầu xe tải để vận chuyển hàng hóa là không thể thiếu. Khi công việc dần trở nên phát đạt, những bạn hàng, mối hàng ở xa hơn; nên việc kết nối và vận chuyển hàng hóa tới tận nơi khách hàng yêu cầu giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn. Hay chỉ như việc có thể chủ động vận tải hàng hóa cũng giúp ích rất nhiều cho việc phát triển kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng cung cấp xe tải. Xe tải trên thị trường có đủ các loại tải trọng, kích thước thùng xe… Nguồn gốc nhập khẩu hay lắp ráp cũng là những yếu tố để khách hàng phải phân vân khi lựa chọn xe tải phù hợp kinh doanh.

Kinh nghiệm lựa chọn xe tải phù hợp kinh doanh - Kinh nghiệm chọn xe tải sao cho phù hợp với tài chính và môi trường vận tải. Liên hệ 0938 222 682

Kinh nghiệm lựa chọn xe tải phù hợp kinh doanh – Xe tải Isuzu – Isuzu Việt Phát

Trong bài viết này, giaxeisuzu.vn xin kính gửi tới quý khách hàng những kinh nghiệm lựa chọn xe tải phù hợp với công việc kinh doanh của quý khách. Những kinh nghiệm lựa chọn xe tải trong bài viết có thể chưa đầy đủ nhất; nhưng qua bài viết này có thể giúp quý khách phần nào lựa chọn được những mẫu xe tải phù hợp.

Xác định mục đích sử dụng xe tải

Việc đầu tiên khi lựa chọn xe tải, quý khách phải định hình được những vấn đề quan trọng. Đây sẽ là những yếu tố chính để chiếc xe có thể phục vụ quý khách tốt nhất. Khai thác được 100% khả năng vận hành 1 chiếc xe là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn thùng xe tải

Đối với những loại hàng hóa thông dụng có thể các chủ xe lựa chọn các loại thùng kín hoặc các loại thùng mui bạt. Đây là các mẫu thùng xe thông dụng được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, các loại hàng hóa luôn được đóng gói với quy các khác nhau, nên việc lựa chọn loại thùng xe tải là cần thiết.

Các loại hàng hóa chuyên dụng như đồ đông lạnh, hải sản tươi sống sẽ cần những loại thùng xe có thể làm lạnh; giúp hàng hóa luôn trong trạng thái tươi ngon khi vận chuyển.

Kinh nghiệm lựa chọn xe tải phù hợp kinh doanh - Kinh nghiệm chọn xe tải sao cho phù hợp với tài chính và môi trường vận tải. Liên hệ 0938 222 682

Kinh nghiệm lựa chọn xe tải phù hợp kinh doanh – Xe tải Isuzu thùng mui bạt – Isuzu Việt Phát

Tải trọng xe tải

Lựa chọn tải trọng cho phù hợp không những có thể vận chuyển tối đa lượng hàng hóa cần thiết; mà nó còn góp phần giúp tiết kiệm nhiên liệu; giúp xe vận hành êm ái và bền bỉ hơn rất nhiều.

Theo kinh nghiệm lâu năm của các chủ xe, nên lựa chọn những mẫu xe có tải trọng cao hơn 1 chút so với lượng hàng hóa cần phải vận chuyển. Khối lượng hàng hóa vận chuyển không nên vượt quá tải trọng quy định sau khi đóng thùng của xe.

Việc vận tải hàng hóa đúng tải trọng xe giúp cho động cơ vận hành đủ tải, êm hơn và tiết kiệm nhiên liệu. Hệ thống treo của xe cũng được hoạt động đúng tầm thiết kế; giúp xe chạy êm hơn.

Các mẫu xe tải Isuzu hiện đang phân phối :

Chuẩn bị tài chính để mua xe

Sau khi đã xác định được nhu cầu vận tải; việc tiếp theo bạn nên làm là chuẩn bị tài chính. Nói về vấn đề tài chính thì có lẽ không bao giờ đủ cả; vậy nên bạn cũng phải cân nhắc lựa chọn xe tải sao cho phù hợp với tình hình tài chính.

Tự làm những cuộc khảo sát nhỏ

Không nên bỏ qua việc khảo sát những chủ xe, lái xe đang sở hữu những chiếc xe tải. Khi tiếp xúc với những người đang sở hữu, vận hành những chiếc xe tải bạn sẽ hiểu thêm được những vấn đề rất lớn liên quan tới chiếc xe đang lựa chọn.

Tìm kiếm những mẫu xe tải phù hợp

Thị trường phát triển, nhu cầu vận tải tăng cao cũng là lúc những hãng xe tải tại Việt Nam đưa ra những mẫu xe tải mới nhất. Hiện nay có rất nhiều những mẫu xe tải để bạn lựa chọn; nguồn gốc nhập khẩu hoặc có thể là xe láp ráp trong nước. Các thương hiệu xe tải đến từ khắp nơi như : Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Mỗi mẫu xe tải sẽ đáp ứng được những nhu cầu của riêng khách hàng.

Kinh nghiệm lựa chọn xe tải phù hợp kinh doanh - Kinh nghiệm chọn xe tải sao cho phù hợp với tài chính và môi trường vận tải. Liên hệ 0938 222 682

Kinh nghiệm lựa chọn xe tải phù hợp kinh doanh – Xe tải Isuzu thùng kín – Isuzu Việt Phát

Xem xe & lái thử xe

Sau khi lựa chọn được mẫu xe tải phù hợp; bạn có thể liên hệ nơi bán xe để có thể xem trực tiếp mẫu xe muốn mua. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu được lái thử mẫu xe đang lựa chọn. Tại các đại lý xe tải chính hãng, luôn có xe để bạn chạy thử, trải nghiệm công nghệ xe.

Lựa chọn đại lý & phương thức thanh toán

Chọn đại lý mua xe

Nếu bạn đã lựa chọn được mẫu xe trong tầm ngắm; sau khi trải qua những bước cơ bản ở phía trên. Việc cần làm bây giờ là lựa chọn đại lý xe tải, nơi bán xe tải cho phù hợp.

Việc bạn sở hữu 1 chiếc xe không phải là để sử dụng trong 1 vài tháng sau; chiếc xe bạn sử dụng sẽ theo bạn trong cả quá trình kinh doanh. Có thể sẽ là 10 năm, 20 năm sau… Chính vì vậy, việc lựa chọn được đại lý uy tín, với cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo sẽ giúp bạn rất nhiều về quá trình sử dụng xe sau này.

Nhu cầu trong quá trình sử dụng xe ngoài việc bảo dưỡng thường xuyên, còn cần phải thay thế các phụ tùng hao mòn; sửa chữa mỗi khi xe xảy ra va chạm…. Những việc này nên được thực hiện bởi hãng xe tải; với đội ngũ thợ chuyên nghiệp, họ hiểu rõ chiếc xe bạn cần gì….

Ngoài ra, việc tìm kiếm 1 đại lý xe tải ở gần nơi bạn sinh sống, hoặc đang kinh doanh sẽ tiện hơn rất nhiều cho mỗi lần đưa xe đi bảo dưỡng, thay dầu định kỳ; hoặc sửa chữa những hư hỏng nặng hơn.

Phương thức thanh toán

Tại mỗi đại lý, có thể có những phương thức thanh toán khác nhau giúp khách hàng chủ động hơn. Tuy nhiên, có thể nhắc tới 2 phương án thanh toán hay được sử dụng nhất hiện nay : thanh toán tiền mặt 100%; hoặc mua xe tải trả góp.

Thanh toán tiền mặt 100% là hình thức bạn sẽ đặt cọc mua xe; sau đó khi nhận xe bạn sẽ thanh toán toàn bộ số tiền còn lại cho bên bán xe. Bạn có thể nhận được xe và bộ hồ sơ, giấy tờ xe để đi làm thủ tục đăng ký đăng kiểm lưu hành xe.

Mua xe trả góp là hình thức để bạn có thể sở hữu ngay chiếc xe tải mong muốn; đưa vào phục vụ kinh doanh ngay mà chưa phải trả hết số tiền mua xe. Thông thường hiện nay, các hãng xe có sự liên kết với các ngân hàng, tổ chức tài chính; đưa ra các gói hỗ trợ vay vốn với nhiều ưu điểm. Bạn sẽ phải chi trả trước tối thiểu khoảng 20% giá trị xe.

Tổng kết

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn xe tải; hy vọng nó sẽ giúp ích phần nào trong việc lựa chọn xe tải phù hợp cho việc kinh doanh của bạn.

Thông tin liên hệ

Isuzu Hải PhòngIsuzu Việt PhátĐại lý xe ô tô Isuzu tại Hải Phòng
Hotline : 0938 222 682 – Mr Toàn – Phụ trách kinh doanh
Email : haiphongisuzu@gmail.com
Website : https://giaxeisuzu.vn
Facebook : Isuzu Hải Phòng