Chính sách bảo hành xe Isuzu

Chính sách bảo hành xe Isuzu - Chính sách bảo hành dành cho chủ xe được cung cấp bởi Isuzu Việt Nam khi khách hàng nhận xe tại các đại lý Isuzu

Chính sách bảo hành xe Isuzu. Hình ảnh minh họa.

Thông tin quan trọng dành cho chủ xe

Công ty TNNH ô tô Isuzu Việt Nam (IVC) cam kết với quý khách hàng

Chúng tôi được ủy nhiệm để đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách cùng với chiếc xe Isuzu mới mà quý khách vừa mua. Các đại lý của chúng tôi mong muốn quý khách được hài lòng và mời quý khách quay trở lại mỗi khi cần thiết trong thời gian bảo hành cũng như sau thời gian bảo hành.

Bảo hành xe Isuzu trong nước

Mỗi khi xe có trục trặc hay cần được bảo dưỡng định kỳ, chúng tôi để nghị quý khách nên mang xe tới đại lý Isuzu; nơi đã bán xe cho quý khách. Bởi vì nơi đó đã lưu trữ những thông tin cần thiết về chiếc xe của quý khách và có phương pháp bảo dưỡng hay sửa chữa tốt nhất. Tuy nhiên, nếu quý khách đang đi trên đường vận chuyển, hãy ghé lại bất kỳ trung tâm bảo hành Isuzu nào thuận tiện nhất để được phục vụ. Tương tư, khi xe của quý khách bị sự cố do những chi tiết thuộc phạm vi bảo hành, hãy liên hệ với đại lý Isuzu hay trung tâm bảo hành gần nhất.

Bảo hành xe Isuzu tại nước ngoài

Khi quý khách chạy xe ra nước ngoài và khi xe bị sự cố do lỗi nhà sản xuất, hãy yêu cầu nơi sửa chữa cung cấp phiếu sửa chữa và hóa đơn, sau khi trở về, quý khách có thể gởi các giấy tờ trên cho đại lý Isuzu để nhận lại số tiền đã thanh toán khi bảo hành tại nước ngoài. Cần lưu ý nếu sự cố xảy ra do sử dụng nhiên liệu bẩn hoặc không thích hợp sẽ không thuộc phạm vi bảo hành.

Lưu trữ các thông tin bảo dưỡng

Cần giữ lại các giấy tờ liên quan đến công việc bảo dưỡng định kỳ thông thường. Hư hỏng do thiếu bảo dưỡng không thuộc phạm vi bảo hành. Do đó hồ sơ bảo dưỡng của chiếc xe rất quan trọng khi cần xác định xe bị trục trặc do thiếu bảo dưỡng hay do lỗi của nguyên vật liệu hoặc do lắp ráp.

Chăm sóc và vận hành xe

Để sự đầu tư của quý khách có hiệu quả khi mua xe Isuzu, quý khách cung mong muốn vận hành và bảo dưỡng thích hợp, do đó chúng tôi khuyên người vận hành xe nên thực hiện theo sự chỉ dẫn đã ghi trong cuốn sổ “Sổ tay hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng” được gửi kèm theo chiếc xe.

Qui chế bảo hành xe Isuzu mới

Mỗi chiếc xe Isuzu mới do IVC sản xuất hoặc cung cấp, và do đại lý của Isuzu bán ra sẽ được các đại lý và trung tâm bảo hành Isuzu trực tiếp bảo hành, người bán sẽ không phải chịu thiệt thòi về những sai sót do nguyên vật liệu hoặc quá trình lắp ráp gây ra.

Quy chế bảo hành

Qui chế bảo hành này áp dụng cho những xe do Công ty ô tô Isuzu Việt Nam (IVC) sản xuất và các loại xe Isuzu nhập khẩu vào Việt Nam có sự ủy nhiệm bảo hành của công ty Isuzu Nhật Bản, đã đăng ký và sử dụng một các hợp lệ tại Việt Nam

Những hạng mục được bảo hành

Phạm vi sửa chữa bảo hành

Qui chế bảo hành này bao gồm những công việc sửa chữa cho bất kỳ những hư hỏng xảy ra bởi các sai sót trong nguyên vật liệu hoặc do quá trình lắp ráp gây ra trong suốt thời gian bảo hành. Những sửa chữa hay điều chỉnh cần thiết sẽ được thực hiện trong thời gian bảo hành cơ bản kể cả việc thay thế phụ tùng mới khi cần.

Khoảng thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành cho các chế độ bảo hành tổng quát và bảo hành riêng được tính từ ngày chiếc xe được giao cho khách hàng hoặc được đưa vào sử dụng lần đầu tiên ( như đã được ghi bởi bên giao xe tại trang 1). Việc bảo hành được kết thúc vào cuối kỳ của thời gian bảo hành tổng quát hoặc theo thời gian bảo hành riêng sẽ được giới thiệu dưới đây.

Thời gian bảo hành cơ bản

Mỗi chiếc xe hoàn chỉnh ngoại trừ các bộ phận được bảo hành riêng, được bảo hành 36 tháng hoặc 100.000km, tùy theo điều kiện nào đến trước, tính từ ngày giao xe cho người mua đầu tiên để sử dụng, hoặc ngày đầu tiên mà chiếc xe được đưa vào sử dụng, tùy theo ngày nào để trước. Sự BẢO HÀNH CƠ BẢN chỉ áp dụng cho chủ xe là người sử dụng cuối cùng.

Để được hưởng chế độ bảo hành cơ bản ( 36 tháng hoặc 100.000km ), khách hàng cần mang xe đến bảo dưỡng định ký tại các đại lý ủy quyền của Isuzu Việt Nam trên toàn quốc ( từ 1.000km đến 100.0000km hay mỗi 03 tháng )

Thời hạn bảo hành đối với bình điện và còi

Bình điện và còi lắp đặt trên các xe Isuzu sẽ được bảo hành 6 tháng hoặc 10.000km, tùy theo điều kiện nào đến trước, tính từ ngày giao xe cho người mua xe để sử dụng đầu tiên, hoặc ngày đầu tiên mà chiếc xe được đưa vào sử dụng, tùy theo ngày nào đến trước.

Thời gian bảo hành đối với phần sơn

Bất kỳ những sai sót nào trên lớp sơn nguyên thủy của chiếc xe, được xác định bắt nguồn từ khuyết tật của nguyên liệu hoặc do quá trình lắp ráp gây ra, sẽ được bảo hành 12 tháng hoặc 20.000km tùy theo điều kiện nào đến trước, tính từ ngày giao xe cho người mua để sử dụng đầu tiên, hoặc ngày đầu tiên mà chiếc xe được đưa vào sử dụng, tùy theo ngày nào đến trước.

Thời hạn bảo hành đối với các thiết bị lắp thêm

Hư hỏng xảy ra đối với các thiết bị lắp thêm như máy điều hòa nhiệt độ, các phụ kiện (accessories), dàn máy CD, DVD, màn hình, cảm biến lùi, camera lùi… được xác định bắt nguồn từ khuyến tật của nguyên vật liệu hoặc quá trình lắp ráp gây ra, sẽ được bảo hành 12 tháng hoặc 20.000km tùy theo điều kiện nào đến trước, tính từ ngày giao xe cho người mua để sử dụng đầu tiên, hoặc ngày đầu tiên mà chiếc xe được đưa vào sử dụng, tùy theo ngày nào đến trước.

Thực hiện các công việc sửa chữa

Để được sửa chữa bảo hành quý khách hãy mang xe đến một trạm bảo hành của đại lý Isuzu khi vẫn cong trong thời hạn bảo hành, xuất trình quyển “Sổ bảo hành & Thông tin trợ giúp” cho trạm bảo hành để được kiểm tra xe nhận được các điều chỉnh hoặc sửa chữa cần thiết. Tuy nhiên, quý khách cần phải dành ra một khoảng thời gian thích hợp để trung tâm bảo hành thực hiện các công việc đó.

Miễn phí khi sửa chữa bảo hành

Sửa chữa và điều chỉnh trong phạm vị bảo hành ( bao gồm phụ tùng và công lao động ) sẽ được thực hiện miễn phí. Sự miễn phí này bao gồm các phát sinh có liên quan tới sự cố, ví dụ như thay nhớt, ga lạnh, chất làm mát… nếu sửa chữa các cụm tổng thành tương ứng.

Kéo xe

Trong trường hợp chiếc xe gặp sự cố bất ngờ trên đường và không thể hoạt động được do bị hư hỏng những phụ tùng trong phạm vi bảo hành, quý khách có thể yêu cầu một tỏng các trạm bảo hành Isuzu thực hiện việc kéo xe về để sửa chữa mà không phải trả phí kéo xe.

Những hạng mục không được bảo hành

Vỏ xe

Vỏ và ruột xe không thuộc qui chế bảo hành của Isuzu mà do các nhà sản xuất vỏ xe ban hành.

Hư hỏng hoặc tai nạn do va chạm, sử dụng sai qui định, tự ý thay đổi kết cấu

Tại nạn hoặc hư hỏng do va chạm, hỏa hoạn, trộm cắp, phá hoại, bạo động, chất nổ hoặc do các vật thể khác đụng vào, sử dụng sai quy định hoặc sử dụng xe một các khác thường, ví dụ như lái xe leo lề, chở quá tải, đua xe hoặc tham gia các cuộc đua tranh tài. Hơn nữa, qui chế bảo hành cũng không được áp dụng khi đồng hồ báo cự ly bị dừng lại hoặc sửa đổi. Việc sử dụng xe một các hợp lý được trình bày trong “Sổ tay hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng”.

Hư hỏng hoặc bị ăn mòn bề mặt hoặc do tác động môi trường

Do những vật thể từ trên trời rơi xuống ( nhu hóa chất, nhựa cây…), đá, mưa đá, động đất, nước hoặc lụt, bão, để xe lâu dưới ánh nắng mặt trời…

Hư hỏng do thiếu bảo dưỡng hoặc dùng chất bôi trơn, dầu nhớt, nhiên liệu sai

Những sai sót, hoạt động không tốt hoặc hư hỏng do sử dụng xe cẩu thả, sửa chữa và điều chỉnh không đúng kỹ thuật, lắp các phụ tùng không phải chính gốc do IVC cung cấp, bảo dưỡng không thích hợp, không thực hiện đúng lịch trình bảo dưỡng, sử dụng chất bôi trơn, dầu nhớt, nhiên liệu không đúng theo sự chỉ dẫn đã ghi trong “Sổ tay hướng dẫ sử dụng và bảo dưỡng“.

Các chi phí bảo dưỡng mà chủ xe phải chịu

Lau chùi, làm sạch, bôi trơn, thay các loại lọc, bougie ( kim phun ) và bố thắng bị mòn…. và thực hiện các yêu cầu bảo dưỡng thông thường khác.

Xin tham khảo cuốn : “Sổ tay hưỡng dẫn sử dụng và bảo dưỡng“.

Các chi phí khác

Qui chế bảo hành này không bao gồm các thiệt hại về kinh tế sau đây : chi phí phát sinh do ngừng hoạt động của xe, các thiệt hai do xe không hoạt động như chi phí thuê xe, chi phí bốc dỡ hàng, chi phí ăn uống, ở, đi lại, thông tin liên lạc, chi phí lưu kho và các chi phí khác do xe ngừng hoạt động.

Hư hỏng do chở quá tải, lắp thùng xe không phù hợp và những vấn đề khác

Bất kỳ phụ tùng nào trên xe phải chịu đựng mức chở vượt quá tải trọng qui định, gây ảnh hưởng tới tình trạng và khả năng hoạt động bình thường của xe dựa trên sự kiểm tra, đánh giá của đại lý Isuzu.

Lắp đặt các loại thùng xe đặc biệt, thùng xe cải tạo hoặc các trang thiết bị không phải do IVC sản xuất hoặc cung cấp

Bất kỳ phụ tùng nào trên xe hư hay chạy không bình thường do cải tạo không đúng qui định hoặc lắp các loại thùng đặc biệt do các nhà sản xuất khác cung cấp.

Bất kỳ phụ tùng nào trên xe bị hư hay chạy không bình thường do sửa đổi, thay đổi kết cấu, tháo rời, điều chỉnh hoặc sửa chữa sai, lắp các phụ tùng không phải chính hãng Isuzu.

Các chi tiết không được bảo hành

 • Bugi đánh lửa, Bugi xông máy.
 • Bố thắng, đĩa bố ly hợp, bạc đạn ly hợp, dây thắng tay.
 • Dây cu roa các loại (trừ dây cu roa cam).
 • Các loại bóng đèn điện, cầu chì.
 • Chổi gạt và cao su gạt nước mưa.
 • Các ống cao su dẫn chất lỏng và chất khí.
 • Cup pen xy lanh thắng, ly hợp.
 • Gioăng cửa, nẹp cao su.
 • Các loại chụp bụi.

Những điều cần biết về bảo hành

Vỏ xe

Vỏ xe được bảo hành bởi nhà sản xuất vỏ xe, khi vỏ xe bị lỗi kỹ thuật, các đại lý Isuzu sẽ liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất vỏ xe để bảo hành cho khách hàng.

Sự kiểm tra trước khi giao xe

Những sai sót hoặc hư hỏng trên xe ( bao gồm các phần điện, cơ khí cũng như thân xe, nội thất, hoặc những phần khác của xe) có thể xảy ra trong quá trình lắp ráp hoặc khi vận chuyển xe đến đại lý. Thông thường, mọi sai sót hay hư hỏng trong quá trình lắp ráp sẽ được kiểm tra và sửa chữa ngay tại nhà máy trong quá kiểm tra. Hơn nữa, các đại lý có bổn phận kiểm tra từng chiếc xe trước khi giao hàng. Họ sửa chữa bất kỳ sai sót nào do lỗi nhà máy hoặc trên đường vận chuyển gây ra trước khi giao xe cho quý khách.

Bất kỳ sai sót nào vẫn còn trong lúc giao xe sẽ được bảo hành theo qui chế bảo hành này. Nếu quý khách nhận thấy những sai sót trên trong khi nhận xe, xin hãy thông báo ngay cho một trong các đại lý Isuzu hay trung tâm bảo hành.

Phiếu sửa chữa bảo hành

Để bổ túc vào hồ sơ, nhân viên bảo hành sẽ gửi cho quý khách Phiếu Sửa Chữa Bảo Hành với danh sách các chi tiết được bảo hành.

Thay đổi sản phẩm

IVC và các đại lý IVC có quyền thực hiện mọi thay đổi kết cấu và giá bán mà không có trách nhiệm phải làm điều tương tự với các xe đã bán trước đây.

Số KM trên đồng hồ khi giao xe

Trên bộ cự ly của xe thông thường đã có vài km, do khâu kiểm tra xe trong quá trình lắp ráp, do quá trình vận chuyển xe đến đại lý hoặc sắp xếp xe tại đại lý. Đại lý ghi nhận số km này vào Sổ Bảo Hành trước khi giao xe. Để đảm bảo quý khách nhận được đầy đủ mọi quyền lợi của chính sách bảo hành, số km được công thêm vào số km bảo hành đã được qui định.

Thân xe, sơn và các bộ phận bên ngoài

Những sai sót trên thân xe, sơn hoặc các phần bên ngoài của xe được phát hiện thấy lúc kiểm tra bàn giao xe cũng áp dụng qui chế bảo hành này. Do đó, nếu nhận thấy có bất kỳ sai sót như trên, hãy báo cho đại lý Isuzu ngay lập tức.

Những hao mòn giảm giá trị theo năm tháng trên xe do quá trình sử dụng hoặc do xe để ngoài trời sẽ không được bảo hành.

Trách nhiệm của chủ xe

Những công việc bảo dưỡng thông thường và thay thế các chi tiết được miêu tả dưới đây là trách nhiệm của chủ xe, và do đó không được xe là các chi tiết thuộc phạm vi bảo hành cảu qui chế bảo hành xe mới. Các điều kiện khí hậu, áp suất khí quyển, mặt đường xấu nhấp nhô, thói quen lái xe, cường độ sử dụng xe…. luôn đòi hỏi một chế độ bảo dưỡng nghiêm túc.

Xin tham khảo “Sổ tay hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng” để có được những hướng dẫn cần thiết về bảo dưỡng cụ thể cho từng bộ phận của xe. Để giúp quý khách đạt được thỏa mãn cao nhất và kéo dài tuổi thọ xe, xin hãy theo các nguyên tắc bảo trì và thay thế phụ tùng định kỳ như sau.

Các mục bảo dưỡng

Bôi trơn – Các điều kiện nóng, lạnh, bẩn hoặc khí hậu ẩm ướt không bình thường làm tăng thêm sự cần thiết phải bôi trơn tại các đợt bảo dưỡng định kỳ. Ngoài các mục bảo dưỡng thông thường, cần phải kiểm tra thêm cơ cấu điều khiển ga, cơ cấu thắng tay và các chi tiết của cabin như cánh cửa, bản lề, móc khóa, gioăng kính… tại mỗi kỳ thay dầu nhớt động cơ. Khi thực hiện việc bôi trơn định kỳ, cần phải kiểm tra mức dầu thắng, ly hợp, dầu trợ lực lái, nước làm mát, nước bình điện và mức dầu bôi trơn của tất cả các cơ phận một các chu đáo.

Độ thẳng hàng và cân bằng của bánh xe bị ảnh hưởng bởi điều kiện hoạt động, ví dụ như đường gồ ghề có nhiều hố, xe leo lề, tăng tốc đột ngột, thắng gấp, bán xe bị trượt trên đường… Thực hiện việc cân bằng và điều chỉnh độ thẳng hàng của bánh xe thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của vỏ và điều khiển xe được tốt hơn.

Đảo vỏ – Sự tăng tốc đột ngột, thắng gấp, tải trọng hàng và tốc độ xe ảnh hưởng tới tình trạng của vỏ xe và có thể làm cho vỏ mòn không đều. Do đó cần phải đảo vỏ để kéo dài tuổi thọ và làm cho vỏ mòn đều.

Bảo dưỡng thắng – Bố thắng bị mài mòn do điều kiện hoạt động và thói quen của mỗi người lái xe. Cần kiểm tra tính năng thắng và độ mòn của bố thắng tại mỗi kỳ bảo dưỡng quy định.

Thay nhớt và kiểm tra các lọc – Phải kiểm tra và thay nhớt máy cũng như các loại lọc nhiên liệu, lọc gió tại mỗi kỳ bảo dưỡng quy định.

Thay nhớt hộp số – Việc sử dụng xe quá độ và môi trường bẩn sẽ ảnh hưởng tới dầu nhớt và giảm độ bền hộp số. Để đảm bảo xe hoạt động có hiệu quả, cần phải xả nhớt bẩn và thay nhớt sạch, và lọc nhớt (nếu có) thường xuyên theo định kỳ đã qui định.

Điều chỉnh dây cu roa – Phải kiểm tra định kỳ các loại dây curoa và độ căng theo qui định để đảm bảo các bộ phận như máy phát, bơm nước … được truyền động tốt.

Muội than – Thông thường luôn có một ít muội than bám vào buồng đốt đối với bất kỳ động cơ nào, lượng muội than tích tụ tùy thuộc và chất lượng nhớt máy, nhiên liệu và điều kiện hoạt động. Để giảm tối đa lượng muội than trong buồng đốt động cơ, hãy sử dụng nhiên liệu và dầu nhớt theo như chỉ dẫn cùa “Sổ tay hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng“.

Máy điều hòa – (Nếu được lắp đặt) Để máy hoạt động tốt, cần phải bảo dưỡng đình kỳ hàng năm. Cần định kỳ nạp thêm ga lạnh.

Sơn, chi tiết xi mạ, nội thất bị ảnh hưởng do trực tiếp tiếp xúc với môi trường bên ngoài, do đó cần lau chùi, làm sạch thường xuyên.

Các chi tiết cần thay thế định kỳ

Bố thắng – Độ mòn trực tiếp bị ảnh hưởng bởi cách sử dụng và thói quen lái xe. Cẩn phải thay thế các bố thắng và sửa chữa lại trống thắng khi cần thiết.

Các loại lọc đóng vai trò rất quan trọng kéo dài tuổi thọ xe. Cần kiểm tra và thay thế định kỳ các loại lọc nhiên liệu, lọc nhớt, lọc gió để bảo đảm chức năng hoạt động của nó.

Cần gạt nước – Tuổi thọ của nó tùy thuộc vào điều kiện khí hậu và phải thay thế khi cần thiết để đảm bảo tầm nhìn khi trời mữa.

Các loại dây curoa ( kể cả dây curoa…)

Sau thời gian bảo hành

Nếu chiếc xe gặp bất kỳ sự cố gì sau khi thời gian bảo hành đã chấm dứt, chúng tôi đề nghị quý khách tiếp tục liện hệ với các trung tâm bảo hành của Isuzu để kiểm tra, sửa chữa những trục trặc đó. Trung tâm bảo hành Isuzu là nơi hiểu rõ chiếc xe của quý khách nhất và luôn quan tâm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Ghi chú :

 • Thông tin bảo hành được trích dẫn từ Sổ bảo hành & Thông tin trợ giúp được cung cấp bởi Isuzu Việt Nam.
 • Thông tin được trình bày có thể thay đổi mà không cần báo trước.
 • Isuzu Việt Nam giữ quyền sửa đổi các điều khoản mà điều kiện bảo hành đối với sản phẩm của mình cũng như có quyền thay đổi các đặc điểm của xe mà không chịu trách nhiệm phải áp dụng các thay đổi tương ứng đối với các xe đã bán trước đây.

Thông tin liên hệ

Isuzu Hải PhòngIsuzu Việt PhátĐại lý xe ô tô Isuzu tại Hải Phòng
Hotline : 0938 222 682 – Mr Toàn – Phụ trách kinh doanh
Email : haiphongisuzu@gmail.com
Website : https://giaxeisuzu.vn
Facebook : Isuzu Hải Phòng